Cách giết cua biển

Thứ 7, ngày 15/08/2015 08:57:16 - trong danh mục: Cua biển
Các món ăn từ cua biển rất đa dạng phong phú, món ăn nào cũng thơm ngon hấp dẫn. Cách chế biến, sơ chế cua biển cũng rất đơn giản, các bước để chọn và sơ chế cua như sau:
1. Chọn cua biển.
Chỉ chọn cua biển còn sống để chế biến món ăn, không chọn cua biển đã chết. Bạn dùng tay bóp mạnh vào chân bơi của cua thấy cua cử động, phản ứng lại mạnh mẽ có nghĩa là cua còn sống khỏe.

Nên chọn cua thịt (cua đực), sẽ ngon hơn, nhiều thịt hơn so với cua trứng (cua gạch).

Không ăn cua đã chết, vì có rất nhiều vi khuẩn phát sinh ngay sau khi cua chết.

Chọn cua biển chắc để khi chế biến món ăn cua biển có thịt nhiều. Bạn dùng tay ấn vào phần thân cua cua và yếm cua cảm thấy có độ rắn chắc.

cách giết cua biển,cách giết cua,cách chế biến cua biển,sơ chế cua,cách sơ chế cua,cách làm thịt cua,cua biển,vì sao phải giết cua trước khi chế biến

2. Cách giết cua, làm cho cua biển chết.
Vì sao phải giết cua trước khi chế biến: Nếu để cua biển còn sống mà cho vào xoong nồi hấp luộc, thì cua sẽ bị gãy càng, nên cần giết cua trước khi chế biến món ăn. Và khi cua chết, cũng để dễ dàng rửa sạch vệ sinh lớp vỏ ngoài của cua.

cách giết cua biển,cách giết cua,cách chế biến cua biển,sơ chế cua,cách sơ chế cua,cách làm thịt cua,cua biển,vì sao phải giết cua trước khi chế biến

Cách giết cua:
Đặt cua nằm ngửa, dùng dao hay vật nhọn đâm mạnh vào phần phía trên yếm cua, ở vị trí đó sẽ đi đến tim của cua biển làm cua chết ngay trong 5 giây.

Cách giết cua biển: đặt cua nằm ngửa, dùng dao nhọn đâm mạnh vào phần phía trên yếm cua Cách giết cua biển: đặt cua nằm ngửa, dùng dao nhọn đâm mạnh vào phần phía trên yếm cua
Cách giết cua biển: đặt cua nằm ngửa, dùng dao nhọn đâm mạnh vào phần phía trên yếm cua

3. Vệ sinh, rửa sạch cua
Cua biển thường sống ở những bãi bùn, trú ẩn trong các hang hóc bụi rậm nên lớp vỏ bên ngoài của cua biển thường bám nhiều chất bẩn. Khâu vệ sinh bên ngoài của cua rất quan trọng trong vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dùng bàn chải chà thật sạch bên ngoài vỏ cua biển.

Lật yếm cua ra và loại bỏ hết phân nằm trong yếm cua. Nếu không loại bỏ phân trong yếm cua khi chế biến món ăn, thì một phần phân cua bị thoát ra ngoài làm cho món ăn có mùi hôi và không đảm bảo vệ sinh.

Lật yếm cua và dùng tay vuốt yếm loại bỏ phân cua, nhưng phải giữ lại yếm cua.
Lật yếm cua và dùng tay vuốt yếm loại bỏ phân cua, nhưng phải giữ lại yếm cua.

Tuy nhiên không nên cắt bỏ yếm cua vì khi đó những phần trong ruột cua có đường thoát ra ngoài cũng làm cho món ăn có mùi hôi và không vệ sinh.

Miệng cua cũng cần dùng bàn chải chà thật sạch, để loại bỏ các chất bẩn bám ở miệng cua.

Trên đây là cách sơ chế cua trước khi các bạn làm các món ăn theo ý muốn của mình.

Cua biển,cua bể,cua xanh,cua sú,cua sen
Món ăn từ cua biển

Vihasa.vn

Bình luận

*
*
*Kích chuột vào hình bên cạnh để lấy mã kiểm tra ( Kích chuột vào hình để lấy mã kiểm tra )

Bình luận trên facebook

scroll top